5 cách khắc phục sự cố máy lọc nước RO Gia đình

Hiện nay có hai công nghệ máy lọc nước phổ biến nhất đó là: máy lọc nước Nano va máy lọc nước RO. Tuy nhiên, thực tế thì có tới hơn 80% chúng ta đa hiểu nhầm những sự cố thành những lỗi hỏng của thiết bị này.
Vậy làm thế nào để phân biệt được máy gặp sự cố hay do những lỗi kỹ thuật, hỏng hóc gây lên? Sau đây, trung tâm Sửa Máy Lọc Hà Nội sẽ hướng dẫn quý vị cach phân biệt và tự khắc phục những lỗi kỹ thuật nhỏ lẻ đơn giản để nhằm giúp quý khách tránh được những rắc rối, sử dụng đúng cách và tiết kiệm kinh tế nhất cho gia đình mình.

Với hầu hết các hệ thống lọc nước của tất cả các máy lọc nước RO đều giống nhau về quy trình xử lý hay các chi tiết kỹ thuật linh kiện,chỉ khác nhau về các van điều tiết hoặc thêm – bớt các cốc lõi lọc. Sau đây chúng ta sẽ nghiên cứu những cái chung nhất về quy trình xử lý và sự cố hay gặp nhiều nhất do chính khách hàng của trung tâm của chúng tôi đã phản ánh về.

Trường hợp 1: Máy lọc nước RO chạy nhưng lại không có nước tinh khiết

Nếu máy lọc nước của bạn đang chạy mà không thấy ra nước tinh khiết thì bạn hãy xem xét 1 trong những nguyên nhân như sau nhé:
Nguyên nhân 1: Máy của bạn bị rò bị rỉ (không khí lọt vào bên trong hệ thống, nguyên nhân này có thẻ thường là do không nắp không đúng quy trình kỹ thuật hoặc khi thay thế các lõi lọc nước bị chệch các khớp nối với nhau).
HướngCách khắc phục: Tháo cút trước cốc lọc số 4 để xả hết khí trong máy ra ngoài sau đó lắp lại hệ thống xem có chạy bình thường không.
Nguyên nhân 2: Bộ lõi lọc tiền xử lý bị tắc có thể do bẩn hoặc vật cản. Lúc này nước chảy ra ít hoặc ra yếu.
Hướng Cách khắc phục: Tháo bỏ từng lõi lọc tiền xử lý cho máy chạy xem bị tắc ở lõi nào để thay thế lõi đó, không thay cả bộ tránh lãng phí.
Nguyên nhân 3: Tắc lõi lọc số 04 (màng lọc RO).
Hướng Cách khắc phục: Nếu như bạn gặp nguyên nhân này thì biện pháp duy nhất là thay thế màng lọc RO mới.

Trường hợp 2: Máy lọc nước không hoạt động, bơm không chạy

Nguyên nhân 1: Có thể nguồn nước cấp đầu vào của gia đình không có hoặc bạn khóa van nước cấp vào máy.
Cách khac phuc: Để giải quyết phương pháp này, cần kiểm tra nguồn nước đầu vào và kiểm tra van cấp nhé.
Nguyên nhân 2: Máy không chạy có thể do nguồn dây điện của gia đình gặp trục trặc như hở dây điện, bi mất điện. Bạn cũng phải lưu ý tới điều đó. đôi khi lỗi không tưởng lại xảy ra do chuột cắn,.
Nguyên nhân 3: Van áp cao, áp thấp hoặc biến áp bị hỏng.
Khắc phục: Cần thay thế linh kiện mới.

Trường hợp 3: Máy RO chạy phát ra tiếng kêu to, hoặc hơi ồn ào.

Nguyên nhân là do máy bơm gặp sự cố. Riêng trường hợp này khá phức tạp, bạn cần phải nhờ tới đội ngũ nhân viên kỹ thuật viên chuyên về sửa chữa lọc nước Ro hoặc bạn gọi ngay tới đường dây nóng 094 116 0123 – 02463 299123 để được hỗ trợ kỹ thuật miễn phí nhé.

Trường hợp 4: Máy chạy ngắt quãng

Nguyên nhân là : do nước cấp cho máy quá yếu (bể nước nguồn cao dưới 2m hoặc bạn lắp trực tiếp vào nguồn nước máy) khi đó áp lực nước không đủ để đóng dứt điểm van áp thấp, van từ.
Cách khắc phục: Nâng bể nước cấp lên cao để đảm bảo yêu cầu xử dụng máy hoặc thay bơm có chức năng hút. (Khi lắp máy mới cần khảo sát kỹ để tránh trường hợp này).

Trường hợp 5: Nước tinh khiết có mùi lạ, ngang và khó uống.

Nếu bạn gặp phải trường hợp này thì hãy liên hệ ngay với bộ phận kỹ thuật viên sửa chữa máy lọc nước hà nội của chúng tôi để giải đáp thắc mắc nhé.

Trung tâm phân phối – sửa chữa – Bảo hành Máy lọc nước Hà Nội

Số 65 Nguyễn Thái Học, Hà Đông, Hà Nội – Tel: 02463 299123 – 0988495123 – 094 1160123