Bảo vệ máy bằng cách thay lõi lọc nước định kỳ

Theo thực tế nhận định, gần 90% máy lọc nước bị hư hại hoặc nước tính khiết chất lượng không đạt tiêu chuẩn việc này xuất phát từ nguyên nhân gia đình bạn không thay thế, bảo dưỡng máy lọc nước và các lõi lọc thô của máy lọc nước một cách định kỳ. Đối với máy lọc nước RO chính hãng như Kangaroo, Karofi thì việc quan tâm đến các lõi lọc thô 1, 2, 3 là điều hết sức quan trọng, nó là tiền đề để bảo vệ màng lọc RO được sạch và phát huy công dụng tối đa.

Hiện nay, việc đã số người đều cho rằng, khi mua một chiếc máy lọc nước là không cần phải lo nghĩ sau này, và máy lọc nước có thể cung cấp nước tinh khiết cho gia đình dài dài. Tuy vậy, việc không nắm được các quy trình cơ bản về việc thay lõi lọc định kỳ khiến cho máy lọc nước của bạn rất nhanh xuống cấp hoặc hỏng vào một lúc nào đó. Việc không bảo trì máy lọc nước định kỳ còn khiến cho nước tinh khiết đầu ra không còn đảm bảo tiêu chuẩn được nữa.

Bài viết này, chúng tôi đưa ra cho bạn nội dung cơ bản về cách thay lõi máy lọc nước và thời gian định kỳ thay lõi lọc tốt nhất. Và tính năng đặc biệt của một số lõi lọc chức năng khác.

Máy lọc nước loại RO: nhắc đến máy lọc nước  bạn có thể nghĩ ngay đến các thương hiệu nổi tiếng như máy lọc nước Kangaroo hay máy lọc nước Karofi. Đây chính là hai hãng có thương hiệu nổi tiếng hàng đầu trong ngành.

thay lõi định kỳ hàng tháng giúp đảm bảo máy hoạt động ổn định

(Bộ lõi lọc đa năng – có thể thay vào bất kỳ loại máy lọc RO )

Lõi lọc số 1: lõi lọc thô cơ bản với độ dày 5 micro giups loại bỏ bùn đất

Lõi lọc này có nhiệm vụ cơ bản là loại bỏ các thành phần như bùn đất, cát, cặn bẩn.

Lõi lọc số 2: lõi lọc than hoạt tính dạng hạt – loại bỏ chất hữu cơ có trong nước.

Quy chuẩn của nhà sản xuất đưa ra để thay thế lõi số 2 rơi vào khoảng 6 tháng tức là tùy theo nguồn nước đầu vào bẩn hay không, nếu bẩn thì bạn sẽ phải tiến hành thay lõi sơm hơn số với dự kiến.

Lõi than hoạt tính dạng khối ép

Lõi lọc số 3: Thường lõi số 3 bao gồm 2 dạng lõi một dạng là lõi pp với bề dày 1 micro và 2 là lõi lọc than hoạt tính dạng khối ép – kết hợp khả năng xử lý của hai lõi đầu, tinh lọc và loại bỏ hữu cơ. Lõi pp ngăn tiếp các cặn bẩn có kích thươc lớn hơn 1 micro đi qua giúp tinh giản làm lõi RO không bị bẩn quá nhiều.

(lõi lọc than ép – lõi lọc số 3 máy lọc nước RO)

Nhiệm vụ chính của lõi lọc này là loại bỏ lần 2 những dạng vật chất như bùn đất, cặn sắt, cặn mangan và lọc lại hữu cơ trong nước. Màng lọc RO có nhược điểm là rất kỵ với hữu cơ, đối với những màng lọc RO công nghiệp khi chất hữu cơ xâm nhập vào màng lọc thì khả năng màng bị vứt đi là 100%. Chính vì lý do đó, đối với các máy lọc nước RO gia đình, để giảm hệ số nước thải đi, thì lõi lọc số 3 này đóng vai trò rất quan trọng. Nguồn nước đầu vào càng bẩn thì hiển nhiên màng RO sẽ xuất hiện nhiều nước thải hơn. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành của chúng tôi cho thấy tình trạng rất nhiều hộ gia đình không chú ý đến việc nước thải máy lọc nước Ro là nhiều hay ít nên không chịu thay các lõi này, thực tế việc thay lõi này là điều hết sức cần thiết để đảm bảo cho màng được hoạt đông hiệu quả dài lâu.

Thời gian để thay lõi lọc này là 9 tháng theo quy chuẩn đưa ra của nhà cung cấp, tuy nhiên với thực tế với nguồn nước sạch ở Hà Nội và các tỉnh lân cận thì thời điểm hợp lý để thay lõi lọc này là vào tháng thứ 6 hoặc thứ 7. Nguyên nhân, khi lõi lọc số 2 hết tác dụng thì lõi lọc số 3 cũng không còn công dụng nữa.

Vậy ở đâu thay lõi lọc chuẩn hãng uy tín nhất ?

Hãy liên hệ ngay với Hoàng Lâm để biết thêm chi tiết

Công ty Cổ phần Hoàng Lâm Hà Nội

MST : 0108753520

Số 65 Nguyễn Thái Học, P.Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội

Phone: 0941160123 – 02463299123

Email: info@maylocnuochanoi.com

Website: https://maylocnuochanoi.com

Open: 08:00 – 21.00

Hoàng Lâm chuyên:

Dịch vụ sửa máy lọc nước uy tín giá rẻ tại nhà tại Hà Nội

Dịch vụ thay lõi máy lọc nước chính hãng

Lắp đặt phân phối hệ thống lọc tổng sinh hoạt

Bạn có thể xem thêm dịch vụ sửa máy lọc nước tại : https://maylocnuochanoi.com/tin/dich-vu-sua-chua-may-loc-nuoc-ha-noi-gia-re/