Cách tự xử lý khi máy lọc nước RO bị kêu

Cách tự xử lý khi máy lọc nước RO bị kêu

Vì sao máy lọc nước RO bị kêu:

Thông thường, máy lọc nước RO bị kêu có thể là do 1 trong 3 nguyên nhân chính sau đây:

Nguyên nhân đầu tiên: bạn cần xem xét là máy lọc nước bị e ( do bi bị tắc khí ). Trường hợp này rất hay gặp trong quá trình gia đình bạn tự thay thế lõi lọc mới mà không nhờ kỹ thuật hỗ trợ. Trong trường hợp này thao tác cần làm là tháo ống nối nguồn vào của lõi số 04 (màng RO) để  khắc phục bạn cần xả hết không khí bên trong cốc lọc ra, sau đó lắp lại máy sẽ hoạt động bình thường thôi..

Nguyên nhân thứ hai:  khi máy lọc đầy bình tich áp chứa nước, máy sẽ tự động ngắt. Khi tháo nước ra sinh hoạt, lượng nước hao hụt này (thường là 2-3 lit) thì máy sẽ tự động lọc trở lại. Lúc này bơm hoạt động ngay dưới áp suất lớn ( có thể do bình áp đang chứa còn nhiều nước) nên sẽ phát ra tiếng kêu, và sẽ kêu nhỏ dần dần đi.
  Xem thêm các nguyên nhân khác tại:
⇔ Tự khắc phục máy lọc nước không tự ngắt ngay tại nhà
⇔ Dịch vụ thay lõi lọc nước RO tại nhà
Sửa máy lọc nước – uy tín
 
  1. Nguyên nhân cuối cùng, cũng là nguyên nhân thường gặp nhất. Đó chính là do các lõi lọc nước không được thay thế thường xuyên định kỳ dẫn tới, bụi bẩn và vi khuẩn bám trên các lõi dẫn đến bị tắc, không đủ cung cấp nguồn nước cho máy hoạt động.
  2. Điều này làm cho máy hoạt động nhiều hơn, dẫn tới bơm kêu to và lưu lượng nước sau lọc chậm. Để khắc phục lỗi này, chúng ta chỉ cần thay thế các lõi lọc nước mới cho máy
  3. Nếu như cả 03 trường hơp sau mà đều không khắc phục được máy kêu to thì bạn nên thay thế máy bơm mới, đây là phụ kiện khá phức tạp cần phải nhờ những kỹ thuật viên đến kiểm tra cũng như thay thế bơm mới ạ.

    bơm tăng áp máy lọc RO
    bơm tăng áp máy lọc RO

TRUNG TÂM PHÂN PHỐI MÁY LỌC NƯỚC HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 102 đường Chiến Thắng, Q. Hà Đông, Hà Nội

Tel : 046 3299123 | 0988 495 123 | 094 116 0123 – 094 103 0123

Hệ thống website: https://maylocnuochanoi.com –  https://maylocnuochanoi.com.vn

Email: maylocnuoc102@gmail.com