Nguyên nhân máy lọc nước không ra nước

Nguyên nhân máy lọc nước ro không ra nước

Hầu như các hệ thống lọc nước của tất cả các máy lọc nước RO đều giống nhau về quy trình lọc nước, nó chỉ khác nhau về các van điều khiển hoặclà  thêm – hay bớt lõi lọc các cấp khác nhau. Sau đây chúng ta sẽ ngiên cứu những cái chung nhất về quy trình và sự cố hay gặp nhiều nhất do chính khách hàng của trung tâm máy lọc nước hà nội mà chúng tôi đã tích hợp được:

Trường hợp 01: Máy lọc nước RO chạy nhưng lại không có nước tinh khiết

Nếu máy lọc nước gia đình bạn chạy mà không thấy ra nước tinh khiết lọc ra thì bạn hãy xem xét 1 trong 3 nguyên nhân sau nhá: 

Nguyên nhân thứ nhất: Máy của bạn bị rò, rỉ không khí lọt vào bên trong hệ thống, nguyên nhân này thường là có thể do bạn không lắp không đúng quy trình hoặc khi thay thế các lõi lọc nước bị chệch các đầu nối của cút nối.

Cách khắc phục: Tháo cút trước cốc lọc số 4 để xả hết khí trong máy ra ngoài sau đó lắp lại hệ thống chạy sẽ bình thường.

Nguyên nhân 2: Bộ lõi lọc tiền xử lý bị tắc. Lúc này nước chảy ra ít hoặc ra bị yếu.

Cách khắc phục: Tháo bỏ từng lõi lọc tiền xử lý cho máy chạy xem bị tắc ở lõi nào để thay thế, không thay cả bộ tránh lãng phí.

Nguyên nhân 3: bị tắc lõi lọc số 04 (tắc màng lọc RO).

Cách khắc phục: Nếu bạn gặp nguyên nhân này thì giải pháp duy nhất là thay màng lọc RO mới nha.

Sơ đồ quy trình kỹ thuật máy lọc nước RO
Sơ đồ quy trình kỹ thuật máy lọc nước RO

Trường hợp 2: Máy lọc nước RO không thấy hoạt động (nước ko ra, bơm không chạy)

Nguyên nhân 1: Có thể do nguồn nước cấp đầu vào của gia đình không có hoặc bạn khóa van nước cấp vào của máy -> Để giải quyết phương pháp này, cần kiểm tra nguồn nước đầu vào và kiểm tra lại các van.

Nguyên nhân thứ 2: Máy không chạy có thể do nguồn dây điện của gia đình gặp trục trặc như hở dây, mất điện. Bạn cũng phải lưu ý đến điều đó nhá, lỗi có khi rất nhỏ nhưng mình có thể không để ý.

Nguyên nhân thứ 3 là: Van áp cao, áp thấp hoặc biến áp bị hỏng. Cần thay thế linh kiện mới.

Trường hợp số 3: Máy RO chạy phát ra tiếng kêu to, ồn ào. 

Nguyên nhân là do máy bơm gặp sự cố rồi bạn.Riêng trường hợp này khá phức tạp, bạn cần phải nhờ đến đội ngũ nhân viên kỹ thuật viên chuyên về sửa chữa lọc nước hoặc bạn có thể gọi ngay đến đường dây nóng 0463299123 – 0988 495123 – 094 1160123 để được hỗ trợ kỹ thuật miễn phí nhé.

Trường hợp 4: Máy chạy ngắt quãng

Nguyên nhân:  là do nước cấp cho máy yếu (bể nước nguồn cao dưới 2m hoặc lắp trực tiếp vào nguồn nước máy) khi đó áp lực nước không đủ để đóng dứt điểm van áp thấp. Trường hợp này rất quan trọng vì sẽ ảnh hướng nhiều tới tuôi thọ của phần điện của máy lọc RO.

Cách khắc phục: Cần nâng bể nước cấp lên cao để đảm bảo yêu cầu xử dụng máy hoặc thay bơm có chức năng hút mạnh hơn. (Khi lắp máy mới cần khảo sát kỹ để tránh trường hợp này nhé).

Trường hợp 5: Nước tinh khiết có mùi lạ, ngang và khó uống.

Nếu bạn gặp phải trường hợp này thì hãy liên hệ ngay với bộ phận kỹ thuật viên của chúng tôi để giải đáp thắc mắc nhé, có thể do nguồn nước cấp hoặc các lõi lọc đã hết chức năng.

TRUNG TÂM PHÂN PHỐI MÁY LỌC NƯỚC HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 102 đường Chiến Thắng, Q. Hà Đông, Hà Nội

Tel : 046 3299123 | 0988 495 123 | 094 116 0123 

Hệ thống website: http://maylocnuochanoi.com –  https://maylocnuochanoi.com.vn

Email: maylocnuoc102@gmail.com