Tại sao thay thế lõi lọc định kỳ

Thay thế lõi lọc nước định kỳ sẽ là biện pháp tối ưu để bạn kéo dài tuổi thọ cho máy lọc nước đồng thời đảm bảo chất lượng nước sẽ luôn ổn định, tinh khiêt và  an toàn nhất cho sức khỏe của gia đình của bạn.

Máy lọc nước RO là một thiết bị máy gia dụng không thể thiếu trong moi gia đình hiện đại để có nguồn nước sạch cho ăn uống, và  sinh hoạt. Một máy lọc nước RO có nhiều cấp lọc khác nhau, thông thường một máy lọc nước có từ 5 tơi 8 cấp lọc. Chức năng của các lõi lọc là giúp giữ lại những tạp chất lẫn trong nguồn nước vì vậy sau một thời gian sử dụng các tạp chất sẽ tích tụ trên lõi lọc nên việc thay lõi lọc định kỳ là cần thiết.

Bản thời gian thay thế lõi lọc nước định kỳ theo khuyến cáo như sau:

Mỗi lõi lọc của máy lọc nước có cấu tạo và chức năng khác nhau vì thế việc sử dụng và thời gian thay thế se khác nhau. Dưới đây là thời gian thay thế định kỳ các lõi lọc của máy lọc nước RO mà HBL khuyến cáo đến quý khách hàng:

Tại sao thay thế lõi lọc định kỳ
Tại sao thay thế lõi lọc định kỳ

Thời gian thay thế các lõi lọc trong máy lọc nước RO

Thời gian thay thế lõi lọc nước định kì cũng chỉ mang tính chất tương đối vì tuổi thọ của lọc còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng nước đầu vào hay là tần suất sử dụng may loc nuoc của gia đình bạn. Nếu bạn sử dụng nguồn nước máy từ công ty cấp nước sạch thì thời gian sử dụng lõi lọc tương đương với các con số trên. Còn nếu nguồn nước đầu vào nhà bạn là nước giếng khoan, nước mưa, nước sông, nước ao hồ… thì thời gian thay thế nên rút ngắn lại khoảng 2 – 4 tháng thậm chí 1-2 tháng so với hướng dẫn của các chuyên gia và nhà sản xuất.

Lưu ý: Các phương pháp tẩy rửa thông thường chỉ có tác dụng làm sạch bề mặt của lõi lọc , không thể làm sạch lõi lọc triệt để vì các tạp chất sẽ dễ bị ngấm sâu bên trong lõi.

Cách thay thế lõi lọc nước theo định kỳ như sau:

Nếu nhà bạn đã có sẵn lõi lọc thô và muốn tự mình thay thế thì các bạn hãy làm theo các bước sau:

B1. Khóa van nguồn nước cấp, và rút ổ cắm điện của máy lọc nước.

B2. Dùng tay vặn bằng nhựa, va vặn các cốc lọc ra.

B3. Bỏ lõi lọc cũ, va vệ sinh cốc lọc

B4. Bóc giấy bóng phía ngoài lõi lọc mới va, đưa lõi lọc mới vào cốc lọc

Chú ý: Trước khi vặn trở lại (có lõi lọc mới), chúng ta nên cắm lại nguồn điện vào máy, bật lại van đầu cấp, va cho máy xả nước còn tồn đọng khoảng0 5 giây. Sau đó lại khóa van nguồn nước cấp và rút điện.

B5. Vặn trở lại cốc lọc vào máy

B6. Bật lại van cấp nước nguồn sau đó cắm điện lại

Tuy cuộc sống bận rộn, hiện nay khiến bạn không có thời gian thay thế lõi lọc nước hoặc vẫn chưa biết cách thay thế lõi lọc. Để được cung cấp dịch vụ thay thế linh kiện RO+ và sửa chữa máy lọc nước R.O định kỳ, quý khách vui lòng liên hệ với HBL theo số 0246.3299123 – 0988495123 hoặc trực tiếp đến cửa hàng tại địa chỉ:

HBL – HỆ THỐNG CỬA HÀNG MÁY LỌC NƯỚC
Địa chỉ: 65 Nguyễn Thái Học, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại:  0246.3299123 – 0988495123
Mua hàng – CSKH:  0246.3299123 – 0988495123
Email: maylocnuochanoi.com@gmail.com